Gà Điều Xanh Mạng Gì Và Cách Chọn Ngày Đá Thắng Chắc

Tìm hiểu đặc tính của gà điều xanh như thế nào?

Gà điều xanh thuộc mạng gì bạn đã biết chưa? Chọn ngày nào để đá gà điều màu xanh cho chuẩn phong thủy thu hút may mắn? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây từ chúng tôi.

Tìm hiểu đặc tính của gà điều xanh như thế nào?

Trong các loại gà chọi, rất nhiều người yêu thích gà điều bởi màu lông đỏ rực rỡ của chúng. Tuy nhiên, thuần điều khá hiếm gặp, thường thì điều sẽ được pha lẫn với một số màu khác để tạo thành gà điều xanh`, điều mơ,… 

Phân biệt gà điều xanh

Màu điều thường là đỏ kết hợp với lông màu xanh đậm (thoạt nhìn như màu đen nhưng sẽ nhìn ra màu xanh khi đứng dưới ánh mặt trời) tạo thành gà điều xanh. Khi nhắc đến điều xanh, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay những con gà có mã cổ và mã lưng màu điều đỏ và nguyên phần cánh màu xanh.

Tìm hiểu đặc tính của gà điều xanh như thế nào?
Tìm hiểu đặc tính của gà điều xanh như thế nào?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng màu chân của điều xanh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phân biệt chúng. Các sư kê còn gọi tên gà điều xanh với nhiều tên gọi khác như “điều xanh chân xanh,” chân màu vàng là “điều xanh chân vàng,” và chân màu trắng là “điều xanh chân trắng.”

Một số sư kê mới gia nhập vào làng đá gà thường hay hiểu lầm những con gà điều có chân màu xanh là “điều xanh,” điều này là hoàn toàn sai. Điều xanh thật sự chỉ ám chỉ đến những con gà có mã cổ và mã lưng màu điều đỏ và nguyên phần cánh màu xanh.

Việc phân loại và hiểu rõ đặc điểm của chiến kê điều xanh là cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với những người nuôi gà đá. Chỉ khi hiểu rõ về gam màu và đặc điểm của loài gà này, chúng ta mới có thể lựa chọn và đưa các chú gà đi thi đấu chuẩn ngày được.

Một số loại gà điều thường gặp khác

Bên cạnh gà điều xanh, các bạn còn có thể gặp 1 số loại gà khác chung màu điều như:

  • Gà điều bông: Còn được gọi là gà điều mơ, trên bộ lông của gà điều bông sẽ có điểm xuyết các chùm lông trắng từng mảng, tạo thành các cụm lông trắng giống như cụm bông.
  • Gà điều vàng: Ngoài màu điều đỏ, gà điều vàng có thêm màu vàng đậm, nhấn nhá tại những điểm như lông mã, cổ,…
  • Gà điều ô: Gà này có chùm lông màu đen, tuy không nhiều nhưng là điểm nhấn giúp phân biệt so với các màu lông khác. Phần lông màu đen chủ yếu xuất hiện ở phần bờm và mã của gà.
  • Gà điều mật: Gà điều mật có màu lông đỏ thẫm tối, tương tự như màu đỏ mận hay đỏ mật.

Mạng gà điều xanh là gì?

Màu mạng của chiến kê điều xanh là một yếu tố quan trọng trong việc xác định ngày đá tốt nhất cho chúng. Đối với loại gà này kết hợp với chân màu xanh hoặc vàng, màu mạng của chúng đều thuộc mệnh Hỏa. Điều này bắt nguồn từ bản chất của gà điều xanh, có màu đỏ – một trong những gam màu chủ đạo của mệnh Hỏa.

Mạng gà điều xanh là gì?
Giải đáp về mạng gà điều xanh

Thường màu mạng gà không tính kèm màu chân, chỉ là sắc tố bổ sung, do đó khi kết hợp với màu chân, màu mạng của gà gần như không thay đổi. Trừ khi màu mạng này bị pha trộn quá đỗi khác biệt và không giữ được tone ban đầu nữa, thì mới thuộc màu mạng khác.

Chọn ngày tốt cho gà điều xanh tham chiến

Khi chọn ngày đá cho gà điều, nên chọn ngày trùng với mệnh của gà để tăng cường tài lộc và may mắn. Với gà điều màu đỏ mệnh Hỏa, thì nên đá vào ngày Hỏa thịnh để hợp với mệnh của gà, làm cho gà đá trở nên mạnh mẽ và có khả năng chiến thắng cao hơn.

Chọn ngày tốt cho gà điều xanh tham chiến
Chọn ngày tốt cho gà điều xanh tham chiến

Hướng dẫn cách chọn gà điều qua chân

Để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn gà điều xanh tốt hoặc đặt cược cho các chiến kê trong các trận đá gà, anh em cần kết hợp và xem xét nhiều yếu tố quan trọng như sau:

  • Chọn chiến kê có cựa to và khỏe: Gà có cựa to và khỏe hơn thường có khả năng gây sát thương lớn hơn trong các cuộc đấu.
  • Không nên chọn gà không có cựa hoặc cựa thối: Cựa là một vũ khí quan trọng giúp tăng khả năng tấn công và phòng thủ. Gà không có cựa hoặc sẽ gặp khó khăn trong việc chiến đấu. Gà có cựa thối có thể bị các vấn đề về sức khỏe hoặc đã trải qua những cuộc đấu trước đó, dẫn đến cựa bị hỏng.
  • Tốc độ cựa: Gà chạy nhanh gọi là cựa nhanh, có thể di chuyển nhanh chóng trên sàn đấu, bởi thế có lợi trong việc tấn công. Ngoài ra gà điều loại này thường có khả năng “lùi cựa” nhanh chóng để né tránh các cú tấn công của đối thủ.
  • Tổng thể: Ngoài các yếu tố về chân gà, sư kê cần xem xét tổng thể bao gồm ngoại hình, thể lực, tính cách và kỹ năng đá của chiến kê. Tất cả những yếu tố này đóng góp vào khả năng chiến đấu của gà và cần được cân nhắc.
Hướng dẫn chọn gà điều xanh
Hướng dẫn chọn gà điều xanh

>>>Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Luôn Khoẻ Mạnh, Không Bệnh Tật

Kết luận

Qua đây chắc hẳn là các bạn đã biết cách phân biệt gà điều xanh rồi đúng không. Khi chọn gà điều để đá thì bạn nhớ xem mạng cẩn thận để tăng khả năng chiến thắng. Ngoài ra, anh em cũng cần xem xét và kết hợp nhiều yếu tố khi quyết định lựa chọn chiến điều xanh nhé.

One thought on “Gà Điều Xanh Mạng Gì Và Cách Chọn Ngày Đá Thắng Chắc

  1. Pingback: Đá Gà CPC3 - Thông Tin Quan Trọng Kê Thủ Cần Biết

Trả lời