Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Đá Chọn Thần Kê Cực Chuẩn

Cách Xem Vảy Gà Đá Chọn Thần Kê

Xem vảy gà đá đóng vai trò rất quan trọng trong việc tìm ra một chiến kê có tiềm năng thi đấu tốt. Tuy nhiên trên thực tế, không nhiều người biết cách lựa gà thông qua bộ phận này. Bài viết của chúng tôi sẽ bật mí cho anh em những kiến thức đá gà cần biết để sở hữu thần kê đá đâu thắng đó.

Vảy gà là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xem vảy gà đá từ chuyên gia, chúng ta cần nắm được một vài thông tin cơ bản về bộ phận này. Đây chính là phần da cứng, bao bọc từ đầu đến cuối chân gà. Nó có thể coi là một bộ giáp, giúp bảo vệ chân của chiến kê khỏi những tổn thương, tác động từ bên ngoài.

Khái quát về xem vảy gà đá
Khái quát về cách xem vảy gà đá

Bên cạnh đó, phần vảy cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thi đấu của gà chiến. Do đó, các sư kê khi lựa gà thường nhìn vào phần vảy đầu tiên để xem chúng có chuẩn hay không. Ngoài ra, khi xem vảy gà đá, anh em cần chú ý đến cả phần trước và mặt sau, cụ thể:

  • Vảy trước: Phần này sẽ chạy dọc từ ngón giữa lên đến phần đầu gối của gà, còn được gọi là hàng Nội hoặc hàng Quách. Còn phần vảy kéo dài từ bên ngoài lên tới đầu gốc chính là hàng Ngoại hay hàng Thành.
  • Vảy sau: Hàng vảy chạy từ cựa lên đến đầu gối của chiến kê được gọi là hàng Bộ hoặc hàng Độ. Từ vị trí này sẽ có thêm hai hàng vảy nhỏ chạy dọc chân là hàng Kẽm. Ngoài ra, phía sau chân còn có thêm hàng Hậu là một dải vảy mỏng. Phần chạy từ ngón sau lên gối là hàng Thới.

Vì sao cần nắm được cách xem vảy gà đá?

Trên thực tế, vảy gà là bộ phận ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng thi đấu của mỗi chiến kê. Ngoài ra, khi biết cách lựa vảy gà chuẩn, anh em còn nhận được vô số lợi ích tuyệt vời như:

  • Tiết kiệm thời gian huấn luyện gà chiến: Như đã đề cập, yếu tố này sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng của gà. Vậy nên nếu đã lựa được chiến kê sở hữu bộ vảy đẹp, anh em sẽ không còn phải tốn nhiều công sức nhưng vẫn rèn ra được một đấu sĩ thực thụ.
  • Định giá gà đá: Biết cách xem vảy gà đá còn hỗ trợ anh em nâng tầm cho chiến kê của mình. Do đó, rất nhiều người nuôi chú ý đến vị trí này để có được một thần kê có giá bán cao, giúp sinh lời cho chủ nhân.
  • Lựa chọn ngày đẹp để thi đấu: Theo quan niệm xưa, nhìn vào vảy gà, sư kê có thể biết hôm nay có phải ngày đẹp để đem gà đi đá hay không. Do đó có thể thấy việc coi vảy khi lựa gà vô cùng cần thiết.
Vì sao cần nắm dõ về các loại vảy gà đá
Vì sao cần nắm dõ về cách xem vảy vảy gà đá

>>>Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm Huấn Luyện Gà Asil Mỹ

Top 5 loại vảy gà đá được ưa chuộng nhất hiện nay

Không để các sư kê phải chờ đợi thêm, ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho anh em cách xem vảy gà đá chuẩn. Qua đó, hy vọng người nuôi sẽ tìm thấy cho mình một chiến kê tiềm năng, đánh đâu thắng đó và đem về vinh quang cho chủ nhân.

Vảy linh giáp tứ

Linh giáp tứ là một trong những loại vảy được xếp vào hàng “truyền thuyết”, nhìn năm mới xuất hiện một con. Những chiến kê sở hữu loại vảy này có khả năng ra đòn cực chuẩn và nhanh gọn. Thậm chí, nếu cú ra chân trúng vào tử huyệt, chúng có thể khiến đối thủ phải mang thương tật suốt đời.

Vảy khai vương

Khi xem vảy gà đá, đa số người nuôi đều muốn tìm thấy những chiến kê sở hữu vảy khai vương. Nó được cấu tạo dựa trên 4 mảnh vảy hình chữ nhật, được xếp thành các góc vuông tạo thành chữ “Vương” trong tiếng Hán. Những con có vảy khai vương thường rất hung hãn, có khí thế áp đảo đối thủ ngay cả khi chưa bước vào trận đấu.

Vảy huyền trâm

Để nhận biết được loại vảy này, anh em cần quan sát vị trí giữa hàng Nội và hàng Quách. Ngoài ra, vảy càng nằm sát cựa thì càng chứng tỏ đây là một chiến kê tiềm năng, đá tốt. Những con gà có vảy huyền trâm thường rất lỳ đòn, sẵn sàng lao vào “tả xung hữu đột” với đối thủ cho tới chết.

Những loại vảy gà đá tiêu biểu
Những loại vảy gà đá tiêu biểu

Vảy án thiên

Vảy án thiên là một mảng vảy lớn nằm ở vị trí cao nhất, gần sát với phần đầu gối của gà. Khi xem vảy gà đá, anh em không nên bỏ qua những con sở hữu đặc điểm này. Lý do là bởi chúng có khả năng thi đấu trường kỳ cực kỳ đỉnh, không biết mệt mỏi dù có trải qua nhiều hiệp đấu căng thẳng.

Vảy phủ địa

Để xem vảy gà đá phủ địa, người nuôi cần nhìn vào phần dưới chân, ngay sát ngón giữa của gà. Chiến kê mang loại vảy này thường mạnh về các đòn đá theo phương ngang, nhắm thẳng vào phần ức của đối thủ. Ngoài ra, nếu vảy phủ địa gần với cựa, nó sẽ giúp cựa gà trở nên chắc chắn hơn bao giờ hết.

Trong bài viết trên, các sư kê tai 33Bet đã hướng dẫn anh em cách xem vảy gà đá chuẩn xác nhất. Hy vọng thông qua đó, sư kê sẽ biết làm thế nào để lựa chọn cho mình một chiến kê tiềm năng, đá hay đá khỏe. Chúc anh em thành công và đừng quên tiếp tục truy cập nhà cái 33bet để đón đọc thêm nhiều nội dung đặc sắc khác.

Trả lời