Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Luôn Khoẻ Mạnh, Không Bệnh Tật

Cách nuôi gà chọi chiến mang lại hiệu quả tốt 

Đối với những sư kê mới vào nghề, việc không biết cách nuôi gà chọi chiến tốt là chuyện bình thường. Bên cạnh đó, nếu muốn có một chiến kê mạnh khoẻ, ít hoặc hầu như không bị bệnh thì cần phải có sự nghiên cứu cũng như tuân theo chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý. Ở đây, nhà cái 33BET sẽ bật mí cho bạn phương pháp nuôi gà chọi theo kinh nghiệm của các cao thủ truyền lại.

Chọn giống gà chọi chiến khỏe mạnh, không bị bệnh

Đầu tiên, sư kê hãy tìm hiểu và chọn giống để có cách nuôi gà chọi chiến phù hợp với mình. Đây cũng là một trong những yêu cầu quan trọng để giúp chiến kê mau lớn và khỏe mạnh.

Hiện nay, 2 giống kê phổ biến thường được chọn là gà cựa và gà đòn. Nhiều sư kê chuyên nghiệp sẽ không nuôi cùng lúc 2 giống mà họ sẽ tập trung vào một loại vì cách nuôi chúng rất khác nhau.

Nếu chọn gà đòn:

 • Bạn phải hiểu đây là loại đá đòn bằng quản và bàn chân, gồm hai loại là Mã Lại và Mã Chỉ.
 • Cổ lớn, da nhăn và dày.
 • Lông mọc chậm: Con giống từ 8 tuần tuổi sẽ mọc 3 đến 4 lông ở cánh, riêng phần thân toàn lông tơ. Gà trống khi đến 3 tháng tuổi, lông đuôi sẽ bắt đầu mọc ra.
 • Chân kê có 2 bộ vảy với ngón giữa có đường chạy hình chữ chi.

Nếu chọn gà cựa:

 • Chúng thường nhỏ, nhẹ, lông phát triển đủ. Quanh cổ lông mọc thành bờm, lông mã dài rủ xuống bên hông.
 • Cựa của chúng thường nhọn dài, mọc tương đối nhanh và sắc.
 • Phần mắt nhỏ tròn, mí rất mỏng, chân của chúng ngắn và nhỏ.
Chọn giống gà ưng ý phù hợp với chiến thuật nuôi của mình
Chọn giống gà ưng ý phù hợp với chiến thuật nuôi của mình

Cách nuôi gà chọi chiến với chế độ dinh dưỡng cho gà mỗi ngày

Sau khi chọn được giống, sư kê hãy tiếp tục tìm hiểu chế độ dinh dưỡng hàng ngày dành cho chúng. Gà sẽ thường ăn thóc là chính và thóc cần được ngâm để loại trừ hạt lép, nếu có điều kiện hơn thì bạn nên cho gà ăn thóc ngâm mọc mầm. Như thế, phần dinh dưỡng có trong thức ăn của chúng sẽ cao hơn.

Mặt khác, chủ kê cũng nên bổ sung mồi tươi cho gà. Loại được sử dụng nhiều nhất là sụn và thịt lợn hoặc thịt bò, thịt tươi từ bò sát. Ví dụ, bạn có thể cho chúng ăn 2-5 miếng thịt lợn, bò, rắn hoặc 1 -2 con thằn lằn mới bắt vào buổi trưa. Đừng nên cho ăn buổi tối vì rất dễ gây khó tiêu.

Người nuôi cần thêm một số loại rau, củ quả xanh vào thực đơn hàng tuần cho chiến kê. Đây là cách giúp gà dễ tiêu hoá, không bị xót ruột. Rau muống, cà chua, bí đỏ, thịt trái đu đủ, dưa hấu đều là những lựa chọn tốt nhất.

Thêm nữa, bạn cũng cần cho gà uống vitamin hoặc canxi để chiến kê trở nên cứng cáp hơn. Tuỳ vào từng giai đoạn tháng tuổi mà lượng rau xanh và protein được tăng lên một cách hợp lý để phát triển khung xương và cơ bắp, nhất là khi gà được 5-6 tháng tuổi.

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của gà hàng ngày
Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của gà hàng ngày

>>>Gà Lưỡng Nhãn – Thần Kê Trong Mọi Cuộc Chiến

Cách huấn luyện gà chọi máu chiến

Ngoài cách nuôi gà chọi chiến qua chế độ ăn, bạn còn cần quan tâm đến chế độ luyện tập cho chúng. Người nuôi nên đảm bảo những bài huấn luyện thường xuyên để rèn thể lực và bản lĩnh chiến đấu cho gà.

Tập thể dục hàng ngày

Vào những ngày bình thường, người nuôi hãy dùng các loại dụng cụ chuyên cho việc tập luyện như tăng lực bằng máy chạy. Từ đó, bó cơ chân, cơ đùi sẽ được tăng cường cũng như giúp hô hấp của chúng được tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các máy này trên nhiều shop online.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong 30 ngày đổ lại, người nuôi có thể thêm những bài vần hơi cho chiến kê của mình. Cách này được xem là một phương pháp rèn luyện hiệu quả đối với những người nuôi gà chọi chiến. 

Các buổi vần hơi cho chiến kê sẽ khoảng 3-5 hồ và vần đòn là 5-6 hồ. Công thức chung khi vần hơi như sau:

 • Vần 1 hồ đòn từ 15 – 20 phút, sau khi vần nghỉ 4 ngày.
 • Vần 1 hồ hơi từ 30 – 40 phút, sau khi vần nghỉ 3 ngày.

Bạn có thể cho gà vần nhau nhưng chú ý phải chọn trạng vừa phải và bịt mỏ, bọc các cựa cẩn thận. Khi luyện tập như vậy thì sẽ giúp chiến kê dạn đòn, chịu đau quen và tăng cường thể lực tốt.

Huấn luyện gà choi máu chiến
Huấn luyện gà choi máu chiến

Chế độ chăm sóc sinh hoạt

Kiểm soát việc sinh hoạt hàng ngày vừa giúp chiến kê khoẻ mà vừa giúp người nuôi phát hiện bệnh thường thấy. Từ cách nuôi gà chọi chiến với chế độ chăm sóc, bạn sẽ dễ dàng đưa ra phương pháp khắc phục bệnh tốt nhất.

 • Cho tắm nắng buổi sáng giúp gà hấp thụ vitamin D để chuyển hoá canxi và tránh để nhiễm sương đêm.
 • Nên om bóp và vào nghệ thường xuyên để giúp da gà đỏ, dày và không bị mốc. Bạn có thể ngâm nước nóng với nước quế, nghệ, rượu và om bóp vào buổi sáng.
 • Thường xuyên dọn dẹp chuồng sạch sẽ, khô thoáng.
 • Hãy thêm cát trong sới gà để tạo cồn, hố sạch nhằm mục đích giúp chiến kê tắm nắng, tự làm sạch cơ thể sau khi luyện tập. 
Cách nuôi gà chọi chiến mang lại hiệu quả tốt 
Cách nuôi gà chọi chiến mang lại hiệu quả tốt

Vừa rồi là tổng hợp thông tin cụ thể về cách nuôi gà chọi chiến mang lại hiệu quả cũng như giúp chiến kê có sức khoẻ tốt. Hy vọng qua bài viết trên của đá gà 33BET, người mới nuôi sẽ có thêm kinh nghiệm trước khi bắt đầu chăm sóc gà chọi của mình.

 

One thought on “Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Luôn Khoẻ Mạnh, Không Bệnh Tật

 1. Pingback: Gà Điều Xanh Mạng Gì Và Cách Chọn Ngày Đá Thắng Chắc

Trả lời